เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

เป็นการตรวจสอบการสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่อง เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

ติดตามความสั่นสะเทือน ด้วยเครื่อง Profound VIBRA นี้ คุณสามารถตรวจสอบการสั่นสะเทือนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งความสั่นสะเทือนอาจก่อให้เกิดความเสียหายให้กับอาคารและอุปกรณ์เครื่อง มือต่างๆได้ ด้วยระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เครื่องมือน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวกและสามารถทำงานโดยใช้แบตเตอรี่ ในขณะเดียวกันระบบจะสามารถตรวจวัดและบันทึกข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด ได้ถึงหนึ่งเดือน Profound ได้ทำการพัฒนาเครื่องVIBRA โดยมีทั้งหมด 3 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกรุ่นได้มาตรฐานระดับชาติและนานาประเทศ เช่น SBR2002, DIN 4150 และ DIN 45669 ลักษณะของเครื่อง VIBRA, VIBRA-sbr และ VIBRA+ ที่ระบุไว้ต่อไปในการสั่นคุณสมบัติภาพรวม คุณลักษณะที่สำคัญ ติดตามความสั่นสะเทือน

 • ระบบจะสามารถตรวจวัดและบันทึกข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานานได้ สามารถวัดได้ทั้งความเร็ว ความถี่ ความเร่งของแนวแกน x, y, z
 • VIBRA-series ได้รับมาตรฐานทั้งระดับชาติและนานาชาติ เช่น Vibration in buildings, Effects on structures and Effects on persons in buildings, เช่น the DIN 4150 – part 2 and 3, DIN 45669 and the SBR 2002
 • ตรวจวัด real-time และตรวจสอบระดับการสั่นสะเทือน
 • สามารถดาวโหลดข้อมูลได้ระหว่างตรวจวัด
 • สามารถตรวจวัดงานที่ต้องใช้เวลานาน ๆ ได้ เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบปฏิบัติการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้แบตเตอรี่น้อย
 • ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก และระบบปฏิบัติการด้านคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ใช้งานง่ายมาก
 • การแสดงผลกราฟฟิกข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเข้าใจง่าย
 • สามารถต่อเข้ากับสัญญาณเตือนได้
 • เปรียบเทียบผลการวัดได้ของเครื่อง VIBRA ได้ และเชื่อมต่อโดยการซิงโครไนซ์ข้อมูลระหว่างเครื่อง VIBRA

ข้อดีของ VIBRA+

 • DIN 4150 – part 2 and 3/SBR – part A, B
 • สามารถวัดต่อเนื่องได้
 • วิเคราะห์ความถี่ด้วยวีธี FFT
 • ประมวลผลผ่านซอฟแวร์
 • KBFT and KBFmax/veff,max
 • ตั้งนาฬิกาเตือนได้
 • ตั้งส่งผ่านข้อมูลเข้าอีเมล์ผ่านทางอินเตอร์เนตได้
 • แจ้งเตือนทางอีเมล์
 • ตรวจสอบและการสอบเทียบได้อัตโนมัติ
 • เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เพื่อลงบันทึกข้อมูลได้
Read More

เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Noise Monitoring System Norsonic

เคส เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Nor1506 ได้รับการออกให้ทนต่อสภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องเครื่องวัดเสียงจากสภาพอากาศหนัก เช่นฝนและหิมะ ซึ่งเคส Nor1506 สามารถใช้ได้กับเครื่องมือวัด Nor110, Nor116, Nor118, Nor121, Nor131 และ Nor140 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และยังสามารถติดตั้งระบบ GPS ลงในเคสได้ เวลาที่คุณใช้ชุดอุปกรณ์เสริม Nor1212 สำหรับการใช้งานไมโครโฟนกลางแจ้ง ซึ่งจะปกป้องไมโครโฟนและให้ประสิทธิภาพของการทำงานของไมโครโฟนในสถานที่โล่งหรือกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี สามารถถ่ายโอนข้อมูลไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยใช้แพคเกจซอฟต์แวร์ Nor1020 NorXfer หรือ Nor1022 NorMonit ทั้งผ่าน GSM / GPRS (ถ้ามี) หรือผ่านทางสายเคเบิลโดยตรง Nor1506 ระบบพลังงานมีทั้งแบบแบตเตอรี่ภายในและภายนอก ซึ่งจะภายนอกจะบุด้วยวัสดุที่สามารถทนท้านต่อแสงแดดได้ดี ภายในจะมีช่องสำหรับใส่ Outdoor Microphone Nor1211, Nor1212, modem, Nor1253 Calibrator, Nor1479 Calibrator Adapter, ขาตั้งไมโครโฟนและแบตเตอรี่สองก้อน Nor1506/Batt (รายการเหล่านี้ต้องสั่งซื้อแยกต่างหากพร้อมกับชุดติดตั้งภายในสำหรับเครื่องมือวัด) เคเบิลสามารถเชื่อมต่อเคสได้ โดยมีระบบป้องกันน้ำ นี้เป็นทางออกที่ดี และไม่ต้องใช่อุปกรณ์เชื่อมต่อภายนอกเพิ่ม Download Nor1506a Manual ดาวโหลดคู่มือ Nor1506

Read More

Noise and Vibration Monitoring stations เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

เครื่องวิเคราะห์ หรือ เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Vibrosound CM3 เป็นวิธีที่ง่ายและเชื่อถือได้ที่สุดในการตรวจสอบสถานที่ทำงานของคุณ ว่าสอดคล้องกับกฎหมายเรื่องเสียงและความสั่นสะเทือนหรือไม่ เครื่องมือชนิดนี้สามารถวัดได้ทั้งความสั่นสะเทือนและเสียง (Type 1) หรือจะเลือกแค่ ความสะเทื่อน หรือเสียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ และมีตัวเลือกให้เลือก สำหรับความเร็วและทิศทางลม CM3 มีความรวดเร็วในการบันทึกและประมวลผล ความถูกต้องและประสิทธิภาพสูง โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการบันทึกผลและโอนถ่ายผลและกราฟไปยังไฟลล์เอกเซล เครื่อง CM3 ยังสามารถสั่งการผ่านโมเด็ม และมีการแจ้งเตือนผ่าน SMS โดยอัติโนมัติ ทั้งค่าแบกกราวน์ ค่าตรวจวัด และมีความจุในการบันทึกข้อมูลได้สูง

Read More

Noise and vibration monitoring เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

การตรวจสอบเสียงและการสั่นสะเทือน ด้วย เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน หลายโครงการของอาคารก่อสร้างใหม่ โยส่วนมากมีเสียงดังและมักจะอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่อยู่อาศัย คุณจะได้รับคำแนะนำในการดำเนินการสำรวจเสียงก่อนที่จะทำงานที่มีเวลาก่อสร้างระยะยาวและหรือโครงการที่อาจมีเสียงดังมากเกิดขึ้น การสำรวจเสียงนี้จะถูกใช้ในการตั้งระดับเสียงที่อยู่ในช่วงที่ได้รับการ ยอมรับและรวมอยู่ในข้อตกลงอย่างเป็นทางการใด ๆ ระหว่างผู้รับเหมาและ(ท้องถิ่น)รัฐบาล สำหรับการเจาะเสาเข็ม ที่อาจก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนในระดับสูง เราขอแนะนำคุณดังนี้ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดวิธีการทำงานชนิดของโรงงานที่จะใช้และ มาตรการลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนสำหรับบริเวณก่อสร้าง ขอแนะนำให้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดเสียงและสั่นสะเทือน ที่มีสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ สามารถทำการวัดเสียงอย่างต่อเนื่อง การคำนวณ เพื่อกำหนดระดับเสียง ทุกนาทีและเปรียบเทียบค่าเหล่านี้กับระดับสูงสุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

Read More

Groundwater Monitoring System BAT system เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

และระบบ BAT ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบตรวจสอบระบบน้ำบาดาล รุ่น BAT เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์ว่าเหมาะสมและสามารถใช้ตรวจวัด และทดสอบน้ำบาดาลได้ เป็นเวลามากกว่า 25 ปีที่ระบบ BAT ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับโครงการตรวจสอบน้ำบาดาลต่างๆ ทั่วโลก และยังเนระบบที่มีความน่าเชื่อถือสูงอีกด้วย #เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

Read More

Geotechnical Monitoring System – IS system เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

ระบบ IS (Intelligent Sensor) –ตรวจสอบทางธรณีด้วยเทคโนโลยี IS system (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน) Profound Intelligent Sensor-system นี้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจสอบความแม่นยำในทางด้านธรณีวิทยา และสามารถวัดแบบ Real-time จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบงานโปรเจคของคุณได้ เป็นเวลานานกว่า 15 ปีที่ระบบเซนเซอร์ IS ได้รับความเชื่อถือ ไว้วางไว้ใจ โดยเฉพาะระบบ IS-Liquid Levelling System ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากของการตรวจสอบโครงการทั่วโลก ระบบการทำงานของ IS เป็นการผสมผสานของเครือข่ายเทคโนโลยีขั้นสูง และราคาไม่แพง ข้อดีอื่นๆคือ ง่ายและรวดเร็วต่อการติดตั้ง เป็นระบบดิจิตอล และใช้เวลาน้อยและสามารถอ่านค่าได้หลายๆ เซนเซอร์

Read More

Environmental monitoring (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน)

พระราชบัญญัติปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2535 (ยุบสำนักงานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ และปรับปรุงเป็นส่วนราชการใหม่ ๓ กรม ได้แก่ กรมควบคุมมลพิษ สำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการพลังงาน ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม)

Read More

Blast monitoring Seismograph (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน)

VMS -2000 มีการตั้งค่าสำหรับการดำเนินงาน โดยการใช้โปรแกรม SeisWare เหมาะสำหรับ Windows ซึ่งSeisWare จะสามารถใช้สำหรับฟังก์ชั่น การหาแหล่งที่มาของแรงสั่นสะเทือน ระดับสั่น และ บันทึกเวลา และจากนั้นจะดาวน์โหลดไปยังเครื่อง VMS -2000 ผ่านทางสายเคเบิล การกำหนดเซตค่าของเครื่องVMS -2000ถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำ ดังนั้นจึงโดยไม่ต้องนำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปด้วยเวลาทำงานในสภาพแวดล้อมที่เป็น อันตราย หรือ สกปรก #เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

Read More