เครื่อง ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง หรือ Vibration Monitoring System

เสียงและการตรวจสอบการสั่นสะเทือนประเทศไทย การตรวจสอบเสียงและการสั่นสะเทือน เครื่องวัดความสั่นสะเทือน เครื่อง ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง หลายโครงการของอาคารก่อสร้างใหม่ โดยส่วนมากมีเสียงดังและมักจะอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่อยู่อาศัย คุณจะได้รับคำแนะนำในการดำเนินการสำรวจเสียงก่อนที่จะทำงาน ก่อนที่จะมีการดำเนินการก่อสร้างระยะยาวและหรือโครงการที่อาจมีเสียงดังมากเกิดขึ้น การสำรวจเสียงนี้จะถูกใช้ในการตั้งระดับเสียงที่อยู่ในช่วงที่ได้รับการยอมรับและรวมอยู่ในมาตรฐานกฎหมาย

สำหรับการเจาะเสาเข็ม ที่อาจก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนในระดับสูง เราขอแนะนำ เครื่องตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง ให้คุณดังนี้ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดวิธีการทำงานชนิดของโรงงานที่จะใช้และมาตรการลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนสำหรับบริเวณก่อสร้าง ขอแนะนำให้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดเสียงและสั่นสะเทือน ที่มีสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ สามารถทำการวัดเสียงอย่างต่อเนื่อง การคำนวณ เพื่อกำหนดระดับเสียง ทุกนาทีและเปรียบเทียบค่าเหล่านี้กับระดับสูงสุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้า หากสถานที่ก่อสร้างมีการทำการเจาะ ตอกหรือทำลายเสาเข็ม ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบความสั่นสะเทือนทุกๆ 10 นาที หากมีกำแพงหรือบ้านที่ติดกันโดยตรงกับการสถานที่ก่อสร้าง ต้องทำการประเมินรายละเอียดเป็นราย ๆ ไป หากมีการก่อสร้างหรือทำลายอาคารภายในบริเวณ 25 เมตรโดยรอบ และมีบ้านพักอาศัยอยู่ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการตรวจวัดเกิดขึ้น ปกติแล้วการก่อส้รางหรือทำลายตึก อาคาร จะต้องผ่านการเห็นชอบจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องหรือจากข้อบังคับหรือข้อตกลงจากภาครัฐ ปกติแล้วจะเกี่ยวข้องกับ LAeq 10 ชั่วโมงและ LAeq 1 นาที ทั้งนี้ขึ้นกับความเหมาะสมและข้อจำกัดของแต่ละไซต์งาน ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะต้องพิจารณาคือ ลักษณะของบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ที่อาจได้รับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น เสียงและการสั่นสะเทือนในระดับพื้นฐานโดยรอบ ลักษณะและระยะเวลาของการทำงาน เวลาในการทำงาน (วัน / เย็น / คืน) ระดับการสั่นสะเทือนควรได้รับการพิจารณาโดยคำนึงถึงผู้ครอบครองและผู้ใช้อาคารและความสมบูรณ์ของโครงสร้างของอาคาร คำแนะนำที่ถูกนำมาใช้ในระดับของการสั่นสะเทือนซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายอาคาร หากมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับที่ระดับการสั่นสะเทือน คุณควรพิจารณาความจำเป็นสำหรับการตรวจสอบในสถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง เสียงจากเครื่องจักรและการตรวจสอบการสั่นสะเทือน ในงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเพียงครั้งเดียว ก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย ในปีที่ผ่านมา มีการให้ความสำคัญในการบำรุงรักษามากขึ้น โดยได้เปลี่ยนจากการบำรุงรักษาที่กำหนดหรือการป้องกันการใช้เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาใหม่สำหรับการวัดสภาพเครื่องจักรและการคาดการณ์ความต้องการการบำรุงรักษาหรือการคาดการค่าและวิธีบำรุงรักษา หนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญที่ใช้ในการระบุและการทำนายปัญหาเครื่องจักรคือการตรวจสอบเสียงและการสั่นสะเทือน เราสามารถดำเนินการตรวจสอบเสียงและการสั่นสะเทือนในทุกๆ งาน บริษัทจีโอนอยซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นบริษัทควบคุมเสียงรบกวนในประเทศไทยและมีวิศวกรเสียงอิสระ พร้อมช่วยเหลือและยินดีให้บริการคุณค่ะ

บริษัท จีโอนอยซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด
จำหน่ายเครื่องวัดเสียง & ซอฟต์แวร์ และรับปรึกษาปัญหาเรื่องเสียงดัง
ที่อยู่ : 555/147-148 หมู่บ้าน.บี อเวนิว ถนน.สุขาภิบาล 5
แขวง.ออเงิน เขต.สายไหม กรุงเทพมหานคร 10220
โทร : (+66) 02-0035904 , 081-9641982
แฟ็กซ์ : (+66) 02-0033054
อีเมลล์ : contact@geonoise.com
เว็บไซต์ : http://www.geonoise.co.t

การทดสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็ม ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง ด้วยวิธี Sonic Integrity Testing (SIT) of concrete piles

ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง

Sonic-Integrity-Testing-SIT-of-concrete-piles


เสาเข็มที่มีคุณภาพมักจะถูกกำหนดโดยการดำเนินการทดสอบความสมบูรณ์ (strain) ที่มีค่าต่ำหลังจากที่ตอกเสาเข็มลงไปหรือภายในไม่กี่วันตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง การทดสอบความสมบูรณ์ด้วยวิธี Sonic integrity Testing เป็นวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการทดสอบคุณภาพของเสาเข็ม โดยเป็นวิธีทดสอบที่ไม่ทำลายเสาเข็มก่อนที่ทำการตอกเสาเข็มลงไปเป็นฐานของตึก อาคาร สิ่งก่อสร้าง

SIT-series ที่ลึกซึ้งตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมการก่อสร้างของการทดสอบความสมบูรณ์ของมืออาชีพ โซนิคของเสาเข็ม ด้วยชุด SIT-Profound คุณสามารถตรวจสอบระยะเวลาการกองและตรวจสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็มเมื่อมีข้อบกพร่องหลังการติดตั้ง หรือ ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง การทดสอบสามารถชี้ที่กองต้องตรวจสอบเพิ่มเติมเสมอ SIT-series ได้รับการปรับปรุงสำหรับการใช้งานในสนามเช่นเดียวกับการตีความที่ทันสมัยและการจัดการที่มีประสิทธิภาพของข้อมูลการวัดในสำนักงาน รุ่น SIT ที่มีประสิทธิภาพ และตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย เป็นแบบพกพาและใช้งานง่าย ในการใช้งานในสถานที่ก่อสร้าง สามารถทดสอบด้วยคนหนึ่งคน ซึ่งสามารถทดสอบเสาเข็มหลายต่อชั่วโมง

คุณสมบัติ – เครื่อง SIT มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ SIT, SIT+, SITpro เลือกใช้ตามการใช้งานของคุณ และ วัตถุประสงค์ของการใช้ – เครื่อง SIT ได้มาตรฐานตามวิธี ASTM D5882-07, วิธี EA Pfähle 2012, วิธี CUR 109, วิธี AFNOR NF P 94-160-2 วิธี NF P 94-160-4. – ใช้งานง่าย โดยเครื่อง SIT ทุกรุ่นจะประกอบไปด้วย ตัวมาตรความเร่งเซ็นเซอร์ ค้อน สายเคเบิล แผ่นโปรแกรมและลิขสิทธิ์ หน้าจอแสดงผลเป็นภาพสี มาพร้อมกับกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ทนทานและแข็งแรง – การแสดงผลของ SIT จะแสดงผ่านทางหน้าจอของเครื่อง โดยสามารถตรวจสอบว่าเสาเข็มที่ทำการทดสอบ มีความสมบูรณ์หรือไม่ ซึ่งจะดูได้จากผลของสัญญาณคลื่นที่ปรากฏขึ้นบนจอ – สามารถดูกราฟสัญญาณการตรวจวัดเสาเข็มได้ในขณะทำการตรวจวัดหรือจะเช็คผลที่หลังก็ได้ โดยเครื่องสามารถเก็บบันทึกผลไว้ดูย้อนหลัง – ทำการโอนถ่ายข้อมูลไปยังโปรแกรมวิเคราะห์เฉพาะของเครื่อง SIT ผ่านทางสาย USB – การทดสอบที่ถูกต้องแม่นยำ สำหรับการประมวลผลสัญญาณการวัดที่ดีที่สุดซึ่งทำให้ได้ผลตรวจวัดอย่างถูกต้องและง่ายต่อการประมวลผลการทดสอบ – ให้ผลการทดสอบที่มีความน่าเชื่อถือได้ – สามารถพิมพ์กราฟ ผลการตรวจวัดออกมาเป็นไฟล์ pdf หรือ สามารถคัดลอกรูปไปใส่ในรายงานได้

ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง

Read More

ทดสอบเสาเข็ม ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง หรือ PDA/DLT-system Pile Driving Analysis and Dynamic Load Testing

 

มาตรฐานการรับนํ้าหนักของเสาเข็มด้วยวิธีพลศาสตร์ (Dynamic Load Test) เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมกันแพรหลายทั่วโลก ในการทดสอบ ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง กำลังรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็ม เครื่อง PDA/DLT ของ Profound เป็นทั้งระบบการทดสอบกำลังรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็มและการวิเคราะห์การตอกเสาเข็ม ทำให้สามารถวิเคราะห์และควบคุมและคำนวนลดวิธีเสี่ยงของการตอกเสาเข็มได้ วิธีการทดสอบกำลังรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็ม ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง แบบ Dynamic Load Test เป็นวิธีที่มีประสทธิภาพและรวดเร็วกว่าวิธีแบบ Static Load Test (SLT) ด้วยเครื่อง PDA/DLT ของ Profound สามารถทำการทดสอบการรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็มได้หลายๆต้น ภายในวันเดียว DLT จะใช้สำหรับสาเข็มคอนกรีตหล่อในที่ (Cast in Place) เสาเข็มคอนกรีตหล่อสำเร็จรูป (prefabricated concrete piles) และทุกประเภทของเสาเข็มคอนกรีตเสริมเหล็ก

การทดสอบจะใช้ค้อนกระแทกลงไปบนหัวเสาเข็มหรือยกตุ้มน้ำหนักขึ้นแล้วปล่อยจากเหนือหัวเสาเข็มให้ตกลงกระแทกกับหมอนรองตุ้มตอก แรงของคลื่นจากการตอกเสาเช็มจะเดินทางลงไปในเสาเข็มและสะท้อนกลับขึ้นไป การสะท้อนกลับนี้จะแสดงให้เห็นถึงคลื่นสะท้อนจะมี แรงเสียดทาน แรงต้านทานและข้อบกพร่องของเสาเข็มที่เป็นไปได้ สัญญาณที่วัดได้จะถูกประมวลผลและจัดเก็บไว้โดยอัตโนมัติโดย ระบบปฏิบัติการของ PDA / DLT ประมวลผลข้อมูลได้อย่างง่ายดายสามารถเรียกตรวจสอบเพิ่มเติมสำหรับการนำเสนอกราฟิกหรือการรายงานตามแบบมาตรฐาน ASTM D4945-12 สัญญาณ PDA / DLT การวิเคราะห์การตอกเสาเข็ม ตรวจเสาเข็มหลังติดตั้ง ในระหว่างการตอกเสาเข็ม ต้องมีการตรวจสอบและการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของค้อน สภาพของหมอนรองหรือวัสดุรองรับ และความต้านทานต่อการผลักดันของดินอย่างถูกต้อง ความรู้เพิ่มเติมที่ได้จากการใช้เทคนิค PDA: -ลดความเสี่ยงของความเสียหายให้กับเสาเข็มหรือค้อน -ลดความเสี่ยงของการเกิดความเสียหายไปยังตึกที่เกิดจากความไม่สมบูรณ์ของเสาเข็มได้ -การเพิ่มประสิทธิภาพของความลึกสุดท้ายของการเจาะเสาเข็มที่มีความยาวไม่มากนัก -อำนวยความสะดวกในการคาดการณ์ของการเจาะ/ตอกเสาเข็ม และการเลือกใช้ค้อนที่เหมาะสมสำหรับโครงการในอนาคต -สามารถบันทึกผลและคุณภาพของแต่ละเสาเข็มสามารถให้กับลูกค้าและผู้มีอำนาจ ระบบของ PDA/DLT Profound PDA/DLT มีระบบปฏิบัติการที่สอดคล้องกับมาตรฐาน ASTM D4945-12 ระบบจะประกอบด้วยสายเชื่อม PDA-USB, มี 4 ช่องสำหรับสายรีลเคเบิลยาว 50 เมตร, ซอฟแวร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้คืประบบปฏิบัติการ Windows เพื่อเก็บข้อมูลและรายงาน มีการประกอบเครื่องตรวจความเค้นและมาตรหัวเร่งเซ็นเซอร์เข้า 2 ชุด การตั้งค่าของอุปกรณ์การติดตั้งเครื่อง PDA-USB เชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการ Windows XP / Vista หรือ WIN7 แล็ปท็อป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานและวัตถุประสงค์การวัด คุณสามารถใช้ window ที่เหมาะสมและทนทาน เพื่อใช้ร่วมกับเครื่อง PDA-USB. Profound สามารถช่วยให้คุณมีทางเลือกที่เหมาะสม The complete package makes it possible to carry out PDA or DLT tests. In case you want to determine pile (ultimate) capacity and load displacement behaviour we advise to include the program DLTWAVE for signal matching. ในกรณีที่คุณต้องการวิเคราะห์เสาเข็มหลายๆต้น คุณควจจะใช้โปรแกรม DLTWAVE ในการตรวจจับช่องสัญญาณ ในการวิเคราห์เสาเข็ม ข้อดีของ PDA/DLT – ระบบสัญญาณการประมวลผลที่ดี – มีความยืดหยุ่นและเชื่อถือได้สูง – มีการใช้เซนเซอร์เข้ามาเป็นตัวช่วยมนการตรวจวัด – สามารถแสดงผลการตรวจวัดได้ทันที่ บนจอจากตัวเครื่อง – มีช่องสำหรับเชื่อมต่อผ่าทางสาย USB – ง่ายต่อการติดตั้งและการจัดการของเซ็นเซอร์และสายเคเบิล – ได้มาตรฐาน ASTM D4945-12 – มีประสิทธิภาพตรงกับวิธีการทดสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็มแบบ Static Load Testing according ของ Eurocode 7 ved. หากมีข้อสงสัยหรือสนใจสินค้า โปรดติดต่อเรา บริษัท จีโอนอยซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด Contact@geonoise.com โทร 081-964-1982

Read More

Contact Info

Address:
B Avenue
555/147-148 Sukhapiban 5
Sai Mai
Bangkok 10220
Thailand
Tel: (+66) 02-0035904
Fax: (+66) 02-0033054
Email: contact@geonoise.com
Line: @geonoise

Contact Us