Geonoise Thailand

รับปรึกษาปัญหาด้านเสียง การควบคุมเสียง ความสั่นสะเทือน ทั้งยังมีการประเมินปัญหาและวิเคราะห์ แก้ไข รวมไปถึงการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงโดยเฉพาะ เรายังจำหน่ายอุปกรณ์กันเสียง วัดเสียง และอื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ระบบตรวจสอบเสียงรบกวน Norsonic

Norsonic ขอเสนอทางเลือกหลากหลายสำหรับงานตรวจสอบเสียงรบกวน เรามีตั้งแต่เครื่องตรวจจับสัญญาณรบกวนแบบสแตนด์อะโลน (NMT) ที่สามารถควบคุมได้ทั้งจากในระยะใกล้และไกล ไปจนถึงระบบตรวจสอบเสียงรบกวนขนาดใหญ่ซึ่งประกอบไปด้วย NMT หลายตัว ที่สามารถทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ พร้อมจัดส่งรายงานข้อมูลเสียงและข้อมูลอุตุนิยมวิทยาเป็นรายวันให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ ยังมีระบบส่งคำเตือนอย่างรวดเร็วให้กับผู้ที่รับผิดชอบงานด้านการจัดการมลภาวะทางเสียงด้วย ยกตัวอย่างเช่น ช่างเทคนิคเสียงที่รับผิดชอบงานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง จะสามารถลดระดับเสียงได้ทันทีหากได้รับคำเตือนว่าระดับเสียงนั้นดังเกินขีดจำกัด โดยจะมีการส่งคำเตือนดังกล่าวเป็นอีเมลหรือข้อความ SMS โดยในคำเตือนจะระบุทั้งสถานที่ ระยะเวลา และระดับเสียงที่สามารถวัดได้

เพื่อให้การตรวจสอบที่มาที่แท้จริงของเสียงรบกวนเป็นไปอย่างปลอดภัย จึงมีระบบขั้นสูงที่มีกลไกในการเริ่มต้นการบันทึกเสียง วิดีโอ หรือทั้งสองอย่าง อีกทั้งยังสามารถถ่ายทอดภาพและเสียงทางไกลแบบกึ่งเรียลไทม์ได้ เพื่อใช้ในการระบุแหล่งที่มาของเสียงได้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถเล่นภาพและเสียงซ้ำในภายหลังในระหว่างประมวลผลข้อมูล วิดีโอนี้มีประโยชน์มากสำหรับการพิสูจน์แหล่งที่มาขอเสียง ซึ่งอาจเป็นบุคคลหรือยานพาหนะก็ได้

ในส่วนของสายเคเบิ้ลที่ใช้กับตัวเครื่องนั้นได้รับการปกป้องอย่างดีด้วยวัสดุห่อหุ้มเฉพาะของเราซึ่งทนทานทุกสภาพอากาศ มันช่วยแก้ปัญหาการเชื่อมต่อที่ไม่ต่อเนื่อง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่มีการเชื่อมต่อเคเบิ้ลภายนอก

มาตรฐานระดับชาติและนานาชาติหลายแห่งแนะนำว่าเสียงรบกวนจากหลากหลายแหล่งควรถูกแยกประเภทโดยการตรวจสอบและวัดผล ไม่ว่าจะเป็นเสียงรบกวนจากการจราจรบนท้องถนน จากการสัญจรของรถไฟ จากเครื่องบิน และจากโรงไฟฟ้าพลังงานลม ทั้งหมดนี้ล้วนมีมาตรฐานในตัวทั้งสิ้น (ดูตัวอย่างได้จากตารางด้านล่าง) มาตรฐานเหล่านี้จะอธิบายรายละเอียดว่าต้องดำเนินการวัดและอยู่ภายใต้เงื่อนไขทางอุตุนิยมวิทยาอย่างไร

มาตรฐานสากลสำหรับการวัดเสียงรบกวนในสิ่งแวดล้อม

ISO 1996 – คำอธิบาย การวัด และการประเมิณสภาพแวดล้อม

ISO 3891 – ขั้นตอนสำหรับอธิบายเสียงรบกวนจากอากาศยานที่ส่งผลต่อภาคพื้น

ISO/DIS 20906 – อะคูสติกส์ –  การตรวจวัดเสียงอากาศยานในบริเวณใกล้เคียงท่าอากาศยาน

ISO 3095 – สำหรับทางรถไฟ – อะคูสติกส์ – การตรวจวัดเสียงรบกวนซึ่งมาจากยานพาหนะที่แล่นบนราง

IEC 61400-11 Amendment 1 – เครื่องกำเนิดไฟฟ้าระบบกังหันลม – ส่วนที่ 11 : เทคนิคการวัดเสียงรบกวน

Scroll to top