femtools-กรอบการทำงานของประเทศ

Femtools กรอบการทำงานของประเทศไทย

FEMtools Framework

เดสก์ท็อปอินเทอร์แอกทีฟและสภาวะแวดล้อมการเขียนสคริปต์สำหรับการวิเคราะห์ทางวิศวกรรมและกระบวนการอัตโนมัติของ CAE

FEMtools Framework เป็นสภาพแวดล้อมที่หลากหลายสำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชันด้านวิศวกรรมขั้นสูงรวมและระบบอัตโนมัติ กรอบประกอบด้วยอินเทอร์เฟซข้อมูลเครื่องมือการจัดการฐานข้อมูลเครื่องมือสร้างและจัดการตาข่ายการจัดการพารามิเตอร์และการตอบสนองการแสดงข้อมูลอันทันสมัยรวมถึงภาษาสคริปต์แบบเต็มรูปแบบและไลบรารีฟังก์ชัน API.

นอกจากนี้ FEMtools Framework ยังมีไลบรารีและตัวแก้ไขมาตรฐานสำหรับการวิเคราะห์เชิงเส้นแบบคงที่และแบบปกติ ฟังก์ชันการวิเคราะห์แบบขยายมีอยู่ในระบบ FEMtools Dynamics. นอกจากนี้นักวิเคราะห์ภายนอกมาตรฐานเช่น ABAQUS, ANSYS, MSC.Nastran, NX Nastran, I-DEAS หรือนักแก้ปัญหาในบ้านสามารถรวมและนำร่องได้อย่างง่ายดายในฐานะส่วนหนึ่งของกระบวนการวิเคราะห์ที่มีขนาดใหญ่.

แพลตฟอร์มการพัฒนาแอ็พพลิเคชัน CAE แบบเปิดและยืดหยุ่นนี้ถูกใช้โดยนักวิเคราะห์เพื่อผสานรวมเครื่องมือของตนและสร้างแอ็พพลิเคชันตามแนวตั้งซึ่งตรงกับความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรม ความสามารถเฉพาะของ FEMtools Framework คือการรวมข้อมูลที่เกิดจากการทดสอบแบบสถิตหรือแบบไดนามิก.

FEMtools Framework ถูกใช้โดย Dynamic Design Solutions เพื่อพัฒนาเครื่องมือในการรวมการทดสอบการวิเคราะห์เพื่อตรวจสอบอัปเดตและปรับแต่งโมเดลองค์ประกอบ จำกัด นอกจากนี้จำนวนมากของคู่ค้าด้านการพัฒนากำลังทำงานร่วมกับเครื่องมือที่มีอยู่หรือพัฒนาเครื่องมือใหม่ ๆ ที่ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานโครงสร้างพื้นฐานและส่วนประกอบที่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ นี่เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพกว่าการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ จากพื้นฐาน ตัวอย่างบางส่วนของโครงการพัฒนาในปัจจุบันโดยคู่ค้าคือการรวมตัวกันของอะคูสติกเครื่องมือวิเคราะห์ทางกิริยาการสังเคราะห์โครงสร้างพื้นฐานและการระบุวัสดุที่สั่นสะเทือน.

Femtools กรอบการทำงานในประเทศไทย

คุณสมบัติหลัก

แปลงองค์ประกอบ จำกัด และทดสอบข้อมูลลงในฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ที่มีรูปแบบและมีโครงสร้าง
วิเคราะห์ภาพการจัดการและรายงานการจำลองทางวิศวกรรมและข้อมูลการทดสอบของคุณ
แก้ปัญหาการตอบสนองแบบคงที่และแบบไดนามิกโดยใช้ตัวแก้ปัญหาในตัวหรือโดยการนำตัวแปล FEA เชิงพาณิชย์มาตรฐาน
ใช้ FEMtools Script ที่มีฟังก์ชันคณิตศาสตร์และ API จำนวนหลายร้อยรายการเพื่อเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดและสร้างฟังก์ชันและโปรแกรมของคุณเอง.

การใช้งาน

FEMtools Framework เป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นกลางสำหรับ CAE เครื่องมือในการพัฒนาแอพพลิเคชันส่วนใหญ่ใช้ในการพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลการทดสอบและวิเคราะห์ไฮบริด เป็นรากฐานสำหรับทุกคน FEMtools products และสำหรับผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยคู่ค้าอิสระ

เป็นเครื่องมือแบบสแตนด์อะโลน FEMtools Framework สามารถใช้เป็นซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้สำหรับ
การแปลงข้อมูล – การทำให้ปกติการขยายตัวลดลง.
การแปลข้อมูล – แปลง FE mesh, FEA results หรือทดสอบไฟล์ข้อมูลจากรูปแบบอื่น.
ก่อนและหลังการประมวลผลของ FEA และข้อมูลการทดสอบ – การสร้างตาข่ายและการดู.
การรวมกระบวนการของ CAE และระบบอัตโนมัติ – การแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนใคร, กระบวนการวิเคราะห์ที่กำหนดเองและส่วนติดต่อผู้ใช้ (GUI).
การเขียนโปรแกรมแนวตั้งโดยใช้ FE และ/หรือข้อมูลการทดสอบ.

ประโยชน์ที่ได้รับ

การพัฒนาที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
การผสานรวมเครื่องมือที่แยกจากกันในแอ็พพลิเคชันแนวตั้งที่กำหนดเอง
การใช้องค์ประกอบมาตรฐานเช่นกราฟิกการ์ดและนักแปลข้อมูล
อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่กำหนดเอง
การบูรณาการซอฟต์แวร์กับไมโครซอฟต์กับแพคเกจ FEA เกือบทุกแบบ
การทำงานร่วมกับข้อมูลการทดสอบเกือบทุกประเภท
สถาปัตยกรรมการคำนวณและสถาปัตยกรรมอิสระของระบบปฏิบัติการ
ภาษาการเขียนโปรแกรมและ API มีชั้นระหว่างฐานข้อมูลและแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการเสียหายฐานข้อมูล
โดยการใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาร่วมกันจะกลายเป็นเรื่องง่ายในการพัฒนาฟังก์ชันใหม่ ๆ ร่วมกับคู่ค้าหรือผู้รับเหมาช่วง

ประโยชน์เพิ่มเติม…

ส่วนประกอบ FEMtools Framework

ส่วนประกอบหลัก FEMtools Framework ประกอบไปด้วย
เชื่อมต่อข้อมูลโดยตรง
เครื่องมือการจัดการฐานข้อมูล
ฟังก์ชั่นการสร้างตาข่ายและ morphing
คำสั่งวิเคราะห์คุณภาพตาข่าย
การวิเคราะห์องค์ประกอบพื้นฐานเบื้องต้น
คำสั่งการจัดการพารามิเตอร์และคำตอบ
ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบโต้ตอบ
เครื่องมือแสดงข้อมูลข้อมูล
FEMtools Script ภาษาการเขียนโปรแกรม
FEMtools API ไลบรารีฟังก์ชั่น

การเชื่อมต่อข้อมูลโดยตรง

FEMtools Framework เป็นโปรแกรมแบบเปิดที่สามารถรวมเข้ากับสภาพแวดล้อม CAE ที่มีอยู่โดยธรรมชาติ ตัวแปลสองทิศทางพร้อมกับ FEA และรูปแบบฐานข้อมูลทดสอบ (NASTRAN, ANSYS, I-DEAS, ABAQUS, Universal File … และซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์อื่นๆ เช่น MS Excel และ MATLAB) นักแปลเหล่านี้เป็นแบบตรงและรวมเข้ากับข้อ จำกัด ของขนาดแบบจำลอง FE อินเทอร์เฟซใหม่ๆ สามารถพัฒนาได้โดยง่ายโดยใช้ภาษาสคริปต์ของ FEMtools

ความสามารถในการสื่อสารกับฐานข้อมูลภายนอกจะมีจุดประสงค์หลายอย่างเช่นตัวอย่างเช่น
การแปลงข้อมูลตาข่ายขององค์ประกอบบางอย่างระหว่างรูปแบบที่ต่างกัน
ก่อนและหลังการประมวลผลของ FEA และข้อมูลการทดสอบ
การเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบข้อมูล FEA กับข้อมูลการทดสอบ
การรวม CAE

การจัดการฐานข้อมูล

โปรแกรมอินเทอร์เฟซนำเข้าฐานข้อมูลภายนอกเข้ากับฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ของตาราง FEMtools Framework มียูทิลิตีสำหรับการนิยามการแก้ไขและการแปลงข้อมูลทั้งหมดในฐานข้อมูลภายใน
นักสำรวจฐานข้อมูลโดยใช้รายการต้นไม้
ไฟล์ฐานข้อมูลโครงการสำหรับเก็บและรีสตาร์ท
การแก้ไขตารางรูปแบบตาราง
การแปลงระบบพิกัด
การสนับสนุนระบบพิกัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงกลมหรือรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
การแปลงหน่วยวิศวกรรม
การลดรูปแบบ FE (Guyan, IRS,…)
การปรับขนาดฐานข้อมูล modal การปรับสัดส่วนการตัดและการขยายตัว (การผสมโหมดวิธีการพิกัดโมดอลวิธีขยายแบบไดนามิกวิธีการ SEREP … )
การเก็บชุดองค์ประกอบและโหนดแบบโต้ตอบหรือการสร้างแบบอัตโนมัติขึ้นกับโครงสร้างข้อมูลวัสดุหรือรูปทรงเรขาคณิต
การดำเนินการบูลีนในชุด
การตรวจสอบความสมบูรณ์ของฐานข้อมูล FEA
การแปลงระหว่างชนิดขององค์ประกอบ
การจัดกลุ่มองค์ประกอบเพื่อลดจำนวนวัสดุและรูปทรงเรขาคณิตที่แตกต่างจากการอัปเดตโมเดลท้องถิ่นหรือการเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบ.

การสร้างตาข่ายและ Morphing

ไลบรารีฟังก์ชันสามารถใช้เพื่อสร้างตาข่ายผิวและตาข่ายปริมาตร ตาข่ายผิวที่ไม่มีโครงสร้างสามารถสร้างขึ้นสำหรับพื้นผิวทั่วไปที่มีการกำหนดโดยใช้คำอธิบายรูปทรงเรขาคณิตง่ายๆ (จุดสุดยอดเส้นโค้งพื้นผิว) ปริมาณตาข่ายได้มาจากตาข่าย 2D กับการดำเนินการเช่นการอัดรีดและหมุนเวียน.
ไลบรารีฟังก์ชัน FEMtools API นี้รองรับการเปลี่ยนรูปตาข่ายที่ใช้ตาข่าย (‘morphing’) และให้ฟังก์ชันการทำงานในรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนมาก มันสามารถใช้สำหรับการใช้งานเช่น parametes meshing สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพของรูปร่าง, meshing space ออกแบบสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพ topology หรือใช้ mesh coarsening และ refinement tools
การวิเคราะห์คุณภาพตาข่าย
เครื่องมือวิเคราะห์คุณภาพตาข่ายตรวจสอบคุณภาพของตาข่ายองค์ประกอบ จำกัด ที่นำเข้าหรือสร้างขึ้น เมตริกที่มีคุณภาพเช่นอัตราส่วนมุมนูนมุมเรียวและอื่น ๆ สามารถคำนวณได้ทันทีและแสดงภาพด้วยกราฟตาข่ายรหัสสี ผลลัพธ์สามารถประมวลผลภายหลังได้โดยการคำนวณฮิสโตแกรมหรือการเรียงลำดับค่าคุณภาพของตาข่าย สามารถใช้เมตริกเมตริกซ์เพิ่มเติมได้โดยใช้ภาษาการเขียนสคริปต์ของ FEMtools Script.

การวิเคราะห์องค์ประกอบไฟไนต์แบบพื้นฐานแบบรวม

ถ้าฐานข้อมูล FEMtools มีคำอธิบายแบบจำลอง FE สมบูรณ์ผู้ใช้สามารถนำเข้าเครื่องคำนวณมวลและความแข็งที่คำนวณจากภายนอกการเคลื่อนที่แบบคงที่โหมดปกติโหมดที่ซับซ้อนหรือรูปร่างที่ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ไลบรารีองค์ประกอบและตัวแก้ปัญหาภายในได้ นำร่องการแก้มาตรฐานภายนอกเช่น MSC.Nastran และ ANSYS ทำงานโดยอัตโนมัติโดยใช้ไดร์เวอร์สคริปต์
ไลบรารีองค์ประกอบ จำกัด ภายใน (ก้อนมวลสาร, คาน, จาน, เปลือกหอย, องค์ประกอบปริมาตร, องค์ประกอบลดแรงสั่นสะเทือน)
Isotropic, orthotropic และ anisotropic material models
สมการข้อ จำกัด (SPC, MPC, RBE2, RBAR, … )
ใช้ตัวแปลน FEMtools แบบบูรณาการหรือนักบินรุ่น Solver Solver แบบมาตรฐานภายนอก
การวิเคราะห์ความเครียดเชิงตรรกะแบบคงที่และเชิงตรรกะสำหรับองค์ประกอบ 3 มิติ
การวิเคราะห์ค่าความเป็นจริงและซับซ้อนโดยใช้ตัวแก้ Lanczos เบาบาง
การวิเคราะห์โหมดเชิงซ้อนโดยใช้ตัวแก้แบบกิริยาช่วย Hessenberg
การวิเคราะห์โหมดปกติและซับซ้อนโดยใช้เมทริกซ์ระบบลดลงเพื่อควบคุม DOF ด้วยการขยายกลับ
รองรับการหมาดๆ หลายแบบ (modal, การหน่วงความหนืดและโครงสร้างตามสัดส่วน, องค์ประกอบที่ทำให้เกิดความหนืดขรุขระ)
อัพเกรดเส้นทางไปยัง FEMtools Dynamics สำหรับการจำลองพลศาสตร์ขั้นสูง
องค์ประกอบที่ จำกัด และส่วนประกอบตัวแก้สามารถได้รับอนุญาตแยกต่างหากสำหรับการผสานรวมในผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะสำหรับแอพพลิเคชั่นและอุตสาหกรรมต่างๆ ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่มีจำหน่ายตาม FEMtools Framework ดูคู่ค้าสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

การจัดการพารามิเตอร์และการตอบสนอง

FEMtools Framework มีคำสั่งและฟังก์ชันสำหรับกำหนดค่าพารามิเตอร์และการตอบสนอง พารามิเตอร์เป็นคุณสมบัติขององค์ประกอบทางกายภาพที่สามารถใช้เป็นตัวแปรสำหรับการวิเคราะห์ความไวการเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบหรือการปรับปรุงรูปแบบของโมเดล คำนิยามอาจขึ้นอยู่กับการ์ดคุณสมบัติที่มีอยู่ตัวอย่างเช่นคุณสมบัติวัสดุทั่วไปของชุดขององค์ประกอบ อีกทางเลือกหนึ่งคือการกำหนดชุดองค์ประกอบโดยตัวกรองการเก็บข้อมูลกราฟิกหรือตัวดำเนินการบูลีน FEMtools จัดการบัตรคุณสมบัติและขจัดความยุ่งยากในการสร้างการ์ดคุณสมบัติใหม่ด้วยตนเองเนื่องจากชุดองค์ประกอบใหม่จะถูกสร้างขึ้น
การเลือกคุณสมบัติของวัสดุทั้งหมดคุณสมบัติทางเรขาคณิตเงื่อนไขขอบเขตมวลรวมและปัจจัยการหมาดๆ เป็นพารามิเตอร์
การเลือกการเคลื่อนที่ของมวลสถิตและพลวัตความถี่เรโซแนนซ์การแทนที่กิริยาช่วย MAC FRFs และ FRF ฟังก์ชันความสัมพันธ์เป็นคำตอบ
ข้อจำกัด ด้านล่างและด้านบน
นิยามของความสัมพันธ์ของพารามิเตอร์

อินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้

FEMtools ดำเนินการผ่านอินเทอร์เฟซเมนูที่กำหนดเองภาษาคำสั่ง FEMtools และการเขียนสคริปต์ FEMtools อินเทอร์เฟซเมนูเหมาะที่สุดหากคุณเป็นผู้ใช้ใหม่หรือเป็นครั้งคราวถ้าคุณต้องการแก้ไขตารางหรือแสดงผลกราฟิก คุณสามารถเรียกดูเมนูต่างๆเพื่อดูภาพรวมของคุณลักษณะและทดลองกับคำสั่งต่างๆได้อย่างง่ายดาย Tเขา FEMtools คำสั่งภาษาสำหรับผู้มีประสบการณ์มากขึ้นที่ต้องการพิมพ์คำสั่งในเขตข้อมูลรายการของหน้าต่างคอนโซล โหมดนี้มักเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการทำตามขั้นตอนมาตรฐานหรือเรียกใช้สคริปต์ของคุณเอง เมื่อขั้นตอนกลายเป็นความซับซ้อนมากขึ้นความต้องการที่จะพัฒนาหรือทำซ้ำบ่อยครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยโดยใช้ภาษาสคริปต์ FEMtools เป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด.

สำหรับการสร้างรายงานผู้ใช้เวอร์ชัน Windows สามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะคัดลอกและวางเพื่อถ่ายโอนข้อความและกราฟิกระหว่าง FEMtools กับโปรแกรมอื่น ๆ เช่น Word หรือ Excel ผ่านทางคลิปบอร์ดของ Windows
ผู้ใช้มักต้องการทำซ้ำ GUI เมนูและการดำเนินการกล่องโต้ตอบในฐานข้อมูลอื่นหรือเพียงแค่ติดตามการกระทำทั้งหมดที่จำเป็นในการเข้าถึงเป้าหมายของเขา FEMtools บันทึกการดำเนินการทั้งหมดในไฟล์เจอร์นัลซึ่งสามารถแก้ไขและใช้ซ้ำในฐานะสคริปต์คำสั่งได้.

การแสดงข้อมูล

ข้อมูลจะถูกมองเห็นโดยใช้กราฟิกแบบ 2D และ 3D แบบโต้ตอบ ฟังก์ชั่นตารางสเกลาร์และเวกเตอร์จะแสดงผลในกราฟเส้นโค้งเมทริกซ์และตาข่าย กราฟิก OpenGL นำเสนอประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่มีคุณภาพซึ่งคุณคาดหวังจากเวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ล่าสุด
กราฟ XY, เมตริกซ์และการสร้างภาพตาข่าย
การเลือกโหนดและองค์ประกอบแบบกราฟิก
หน้าต่างกราฟิกพร้อมกันหลายรายการ
การดูแบบไดนามิก (หมุนแพนและซูม)
รองรับการใช้งานหน้าจอแบบสัมผัส (รูปแบบลายนิ้วมือและสองนิ้วสำหรับการรับชมแบบไดนามิก)
การแสดงผลกราฟิก OpenGL (แรเงาแสงสว่างโปร่งใส)
แสดงรหัสสีและเวกเตอร์ที่เข้ารหัส
ภาพเคลื่อนไหวแบบเคียงข้างกันและภาพซ้อนทับ
การส่งออกภาพเคลื่อนไหวเป็นไฟล์ AVI
ส่งออกกราฟิกในไฟล์ Postscript หรือบิตแมป
รูปเคลื่อนไหวสามารถบันทึกเป็นไฟล์ AVI (ใน Windows) หรือชุดของไฟล์บิตแมป (บน Unix และ Windows) ไฟล์ AVI สามารถนำเข้าได้โดยตรงในการนำเสนอหรือรายงานซอฟต์แวร์.

FEMtools ภาษาสคริปต์

FEMtools Script เป็นภาษาโปรแกรมแบบบูรณาการ FEMtools ที่ออกแบบมาพร้อมกับความต้องการของนักวิเคราะห์ FEA ภาษามีคุณลักษณะขั้นสูงมากมาย แต่ขึ้นอยู่กับรูปแบบมาตรฐานที่ใช้งานง่าย (Basic)
เมนูและแถบเครื่องมือสามารถปรับแต่งเพื่อให้สามารถเข้าถึงฟังก์ชันและคำสั่งของคุณได้ สคริปต์ FEMtools ทำให้การเขียนสคริปต์ FEA ทำได้ง่ายและสนุกสนานเพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นโซลูชันของคุณได้
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูที่สคริปต์ FEMtools และ API

หน้าต่างตัวแก้ไขสคริปต์แบบบูรณาการ – สคริปต์ FEMtools สามารถแก้ไขและเรียกใช้จากหน้าต่างตัวแก้ไขแบบบูรณาการด้วยการเขียนโค้ดสีคำสั่งฟังก์ชันคำสั่ง ฯลฯ ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาและแก้จุดบกพร่องของสคริปต์ สคริปต์สามารถรวบรวมและเรียกใช้โดยตรงจากตัวแก้ไขสคริปต์
การเขียนโปรแกรมเชิงคณิตศาสตร์ – ฟังก์ชันขั้นสูงสำหรับการเขียนโปรแกรมเชิงคณิตศาสตร์ตัวดำเนินการอาร์เรย์จำนวนเชิงซ้อนเมทริกซ์เบาบางนิพจน์ทั่วไปการจัดการชุด)
ฟังก์ชันสำหรับการบูรณาการกับเครื่องมือของบุคคลที่สาม (การเชื่อมต่อกับ Matlab & Excel, การเปิดตัวและการควบคุมกระบวนการย่อย)
การเขียนโปรแกรมส่วนติดต่อผู้ใช้ (การเลือกแบบกราฟิกกล่องโต้ตอบ … )
การเข้ารหัสสคริปต์เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาหรือการทำให้รหัสที่มาสมบูรณ์
OLE อันตโนมัติ/ActiveX
ตรวจสอบข้อผิดพลาด
เอกสารออนไลน์ – การเข้าถึงเอกสารคุณสมบัติทั้งหมดจากคุณลักษณะช่วยเหลือออนไลน์ของ FEMtools โค้ดโปรแกรมตัวอย่างสามารถวางลงในโปรแกรมสคริปต์ FEMtools ของคุณเองได้โดยตรง
สนับสนุนการฝึกอบรมเบาบาง
แอ็พพลิเคชันที่ใช้องค์ประกอบบางอย่าง จำกัด เกี่ยวข้องกับการใช้เมทริกซ์เบาบาง ได้แก่ การฝึกอบรมที่มีประชากรเบาบางและเบาบาง ความต้องการหน่วยความจำของโปรแกรมจึงสามารถลดลงอย่างจริงจังโดยเก็บเฉพาะองค์ประกอบที่ไม่ใช่ศูนย์ของเมทริกซ์เหล่านี้และดำเนินการเมทริกซ์โดยตรงบนเมทริกซ์เบาบาง FEMtools มีฟังก์ชันในการกำหนดลบและทำงานร่วมกับเมทริกซ์เบาบาง
การสนับสนุนการแสดงออกปกติ
เพื่ออำนวยความสะดวกในการแยกสตริงและตารางฟังก์ชันต่างๆเช่น Match, Replace, Search และ Split สามารถใช้งานได้กับการสนับสนุนสำนวนปกติที่ซับซ้อน
ฟังก์ชั่นสำหรับ OLE automation
โปรแกรมเมอร์สคริปต์ FEMtools สามารถใช้ประโยชน์จากพลังของ OLE automation เพื่อขยายขีดความสามารถของแอ็พพลิเคชันบนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows มีแอพพลิเคชั่นที่มีศักยภาพมากมายสำหรับการใช้เซิร์ฟเวอร์ ระบบ OLE อัตโนมัติ ลองจินตนาการว่าคุณสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมประยุกต์ Microsoft Office เพื่อใช้ Word ในฐานะนักเขียนรายงานได้อย่างไรให้ใช้ PowerPoint เพื่อนำเสนอผลงานของคุณหรือใช้ Excel เพื่อโพสต์ตาราง FEMtools เป็นสเปรดชีต.

นอกจากนี้คุณยังสามารถขยายฟังก์ชันการเขียนโปรแกรมคณิตศาสตร์ของ FEMtools Script โดยการใช้ห้องสมุดที่กว้างขวางของฟังก์ชันคณิตศาสตร์และกราฟิกที่มีให้โดยสภาพแวดล้อมการเขียนโปรแกรมวัตถุประสงค์ทั่วไปเช่น MATLAB และกล่องเครื่องมือเฉพาะหลายๆ เมื่อใช้โมเดลวัตถุ MATLAB คุณสามารถใช้ฟังก์ชัน MATLAB ทั้งหมดจากโปรแกรม FEMtools Script ได้
มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นของโปรแกรมองค์ประกอบ จำกัด ที่ได้รับการเขียนใหม่สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และสนับสนุนรูปแบบอ็อบเจ็กต์ อินเทอร์เฟซข้อมูลระหว่าง FEMtools และตัวแปลง FEA เหล่านี้อาจอิงกับ OLE automation
ด้วยการใช้ OLE automation คุณสามารถรวมเครื่องมือภายนอกเข้ากับโปรแกรมสคริปต์ FEMtools Script ได้โดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ว่าคุณกำลังใช้ Microsoft Word หรือ MATLAB เป็นหลัก ความเป็นไปได้นี้ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการเพิ่มประสิทธิภาพประสิทธิภาพความเร็วและความง่ายในการใช้งานของคุณ.

FEMtools API Function Libraries

FEMtools API เป็นไลบรารีของฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้จากภายในโปรแกรมสคริปต์เพื่อเข้าถึงข้อมูล FEA หรือข้อมูลทดสอบใช้เครื่องมือและเครื่องมือวิเคราะห์แบบ built-in การพัฒนาอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้และนำร่อง CAE ภายนอกหรือเครื่องมือทดสอบ
ฟังก์ชัน FEMtools API สำหรับการเข้าถึงฐานข้อมูลการวิเคราะห์การควบคุมกระบวนการการเขียนโปรแกรมส่วนติดต่อผู้ใช้การสร้างตาข่ายการจัดการตาข่ายและการออกใบอนุญาต
ฟังก์ชันสำหรับการเปิดตัวและการควบคุมเครื่องมือภายนอกด้วยเทคโนโลยีระบบ ActiveX / OLE อัตโนมัติภายใต้ Windows
เข้าถึงคอมโพเนนต์ทั้งหมดที่มีอยู่ในโมดูล FEMtools ต่างๆ (เช่นอินเทอร์เฟซข้อมูลกราฟิกกราฟิกเครื่องมือวิเคราะห์ความสัมพันธ์การวิเคราะห์ความไว … )
ข้อกำหนดเบื้องต้น
ไม่มีข้อกำหนดเบื้องต้น ดูแพลตฟอร์มและข้อกำหนดที่สนับสนุน.
ตัวเลือก
ส่วนติดต่อและไดรเวอร์ของ NASTRAN
ส่วนติดต่อและโปรแกรมควบคุม ANSYS
อินเตอร์เฟซและไดรเวอร์ ABAQUS
อินเตอร์เฟซ UNIVERSAL FILE และโปรแกรมควบคุม
FEMtools Modal Parameter Extractor
FEMtools Rigid Body Properties Extractor

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของผู้ผลิต คลิ๊กที่นี่!!! หรือ ติดต่อเรา

Scroll to top