Geonoise Thailand

รับปรึกษาปัญหาด้านเสียง การควบคุมเสียง ความสั่นสะเทือน ทั้งยังมีการประเมินปัญหาและวิเคราะห์ แก้ไข รวมไปถึงการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงโดยเฉพาะ เรายังจำหน่ายอุปกรณ์กันเสียง วัดเสียง และอื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

NEWSLETTER

NEWSLETTER
ข่าวสาร

2024

เทคโนโลยีที่ใช้ในการระบุตำแหน่งที่มีเสียง (Acoustic location) โดยใช้ Acoustic Camera

เทคโนโลยีที่ช่วยระบุหาตำแหน่งของการเกิดเสียงที่ช่วยให้เราเข้าถึงตำแหน่งหรือระบุจุดที่ต้องการทราบตำแหน่งของเสียงได้อย่างแม่นยำ ช่วยในการระบุตำแหน่งของเสียง ในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ มีแหล่งกำเนิดเสียมากมาย หรือบริเวณที่เป็นสภาพแวดล้อมเป็นป่าเขา การระบุตำแหน่งของการเกิดเสียงเป็นไปได้ยากมาก ทาง Norsonic จึงได้มีการพัฒนาระบบ Array …

2023

เคยสงสัยหรือไม่ ค่าการดูดซับเสียงของวัสดุที่ติดตั้งไปแล้วมีค่าเท่าไหร่?

เคยสงสัยหรือไม่ ค่าการดูดซับเสียงของวัสดุที่ติดตั้งไปแล้วมีค่าเท่าไหร่? SONOCAT A multifunctional acoustic device for in-situ measurements.  ปัจจุบันนี้ ค่าการดูดซับเสียงของวัสดุสามารถทดสอบได้ที่หน้างานจริง …

มลพิษเสียงทำลายชีวิตคอนโด

มลพิษเสียงทำลายชีวิตคอนโดปัจจุบัน ภาคอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อคอนโดฯที่ตอบโจทย์ มักเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้ง วิวทิวทัศน์ ดีไซน์การตกแต่ง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกและส่วนกลาง หารู้ไม่ว่า มีอยู่อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและมักถูกมองข้ามก่อนการซื้อหรือลงทุนห้องชุดเสมอ นั่นคือ …

โปรแกรมทำ Noise contour SoundPLAN manda

ทำไมต้องทำ Noise contour, Noise mapping, แผนที่เสียง ในงานในด้านอาชีวอนามัย เกี่ยวกับเสียงในการประกอบอาชีพ หรืองานด้านสุขศาสตร์ควบคุม หรืองานด้านมลพิษทางเสียง …

การวัดเสียงรบกวน

วิธีการวัดเสียงรบกวน อะไรคือเสียงรบกวน มาทำความเข้าใจกับคำว่า “ เสียงรบกวน ” และมีการประเมินค่าระดับการรบกวนของเสียงได้อย่างไร เสียงต้องดังเท่าไหร่เราถึงจะเรียกว่าเป็นเสียงรบกวนในบทความนี้จะสรุปให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าเราลองค้นหาคำว่า มาตรฐานเสียงรบกวน …

เสียงรบกวน

เสียงรบกวน การตรวจวัดเสียงและการประเมินเสียงรบกวนในประเทศไทยตาม ประกาศคณะกรรมการควบคุมมลพิษ เรื่อง วิธีการตรวจวัดระดับเสียงพื้นฐาน ระดับเสียงขณะไม่มีการรบกวน การตรวจวัดและคำนวณระดับเสียงขณะมีการรบกวน การคำนวณค่าระดับการรบกวน และแบบบันทึกการตรวจวัดเสียงรบกวน พ.ศ …

ปัญหาเสียงดังในอาคาร

เสียงที่ดังทั้งชั้นในตัวอาคาร ปัญหาเสียงดังในอาคาร เสียงที่ดังทั้งชั้นในตัวอาคาร เสียงฮัม เสียงหึ่ง เสียงเป็นโทน ทำให้รู้สึกรบกวน และดังไปทั้งชั้น มีทั้งที่เกิดมาจากความสั่นสะเทือนของหม้อแปลงไฟฟ้า ระบบเครื่องทำความเย็นขนาดใหญ่ …

บริษัท ริออน จำกัด ประเทศไทยสำนักงานตัวแทนได้จัดตั้งขึ้นแล้ว!

วันที่ 1 ตุลาคม 2566 สานักงานตัวแทนประเทศไทย RION Co., Ltd. ได้ก่อตั้งขึ้นในเขตสายไหม กรุงเทพฯ …

SoundPLAN ซอฟต์แวร์สำหรับการทำนายและคำนวณระดับเสียงรบกวน

ซอฟต์แวร์สำหรับการทำนายและคำนวณระดับเสียงรบกวน SoundPLAN พวกเรา Geonoise Asia ผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาปัญหาด้านเสียงและอะคูสติก ภูมิใจนำเสนอซอฟต์แวร์ SoundPLAN ที่ทางเราได้ใช้เพื่อการทำนายและคำนวณระดับเสียงรบกวนมามากกว่า 30 …

เสียงรบกวนจากหม้อแปลงไฟฟ้า Transformer noise

Transformer noise เสียงรบกวนจากหม้อแปลงไฟฟ้า ในวิถีชีวิตของคนเมืองที่พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ทำให้เรามีความใกล้ชิดกับหม้อแปลงไฟฟ้ามากขึ้น อันเนื่องมาจากในบางอาคารอาจจะมีการติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่ภายในอาคาร หรือที่พักอาศัยของท่านอาจจะไปอยู่ใกล้กับหม้อแปลงบนเสาไฟฟ้า และอาจจะได้ยิน เสียงฮัม อยู่ตลอดเวลา …

สถานการณ์มลพิษทางเสียงในประเทศไทย

สถานการณ์มลพิษทางเสียงในประเทศไทย ปัญหามลพิษทางเสียง ในสมัยนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องประสบพบเจอ เราเป็นบริษัทเอกชนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากลในด้านการให้คำปรึกษาลดเสียงรบกวนในทุกรูปแบบ ซึ่งมีทั้งฝ่ายผู้ที่ได้รับผลกระทบทางเสียง และผู้ประกอบการที่สร้างเสียงดังติดต่อเข้ามาหาเราในงานบริการที่ปรึกษาช่วยในการลดเสียงดัง ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาหาเรา คือ มั่นใจได้แน่นอนว่าท่านมาถูกทางและเราแก้ปัญหาได้ถูกจุดตามหลักวิศวกรรมตามหลักวิชาการ ข้อมูลที่น่าตกใจเป็นอย่างมากก็คือยังมีผู้คนอีกจำนวนมากที่ยังได้รับผลกระทบและเกิดการร้องเรียน …

2021

นิยามของเสียง และ Parameter ต่างๆของงานวัดระดับเสียง ในงานสิ่งแวดล้อม

นิยามของเสียง และ Parameter ต่างๆของงานวัดระดับเสียง ในงานสิ่งแวดล้อม Sound …

Frequency Response Function (FRF) และความถี่ธรรมชาติ สำหรับโครงสร้าง Structural Analysis

Frequency Response Function (FRF) และความถี่ธรรมชาติ สำหรับโครงสร้าง …

การทดสอบค่าการดูดกลืนคลื่นเสียงของวัสดุ Sound absorption testing

การทดสอบค่าการดูดกลืนคลื่นเสียงของวัสดุ Sound absorption testing โดยใช้วิธีการ Impedance …

ผนังของท่านสามารถป้องกันเสียงได้เท่าไหร่ กับการทดสอบหาค่า STC แบบ Field Sound Transmission Class measurement

ผนังของท่านสามารถป้องกันเสียงได้เท่าไหร่ กับการทดสอบหาค่า STC นอกเหนือจากการทดสอบค่า STC ของผนังที่ทำในห้องปฏิบัติการทดสอบ …

อะคูสติกในสถานพยาบาล

ความสำคัญของอะคูสติกในสถานพยาบาล เสียงรบกวนในลักษณะการดูแลสุขภาพมีผลต่อผู้ป่วย, ผู้ดูแล, และผู้มาเยี่ยม การรบกวนการนอนหลับ และความดันเลือดสูง …

2020

ผนัง STC ที่ระดับต่างๆ จะกันเสียงได้แค่ไหน

ผนัง STC ที่ระดับต่างๆ จะกันเสียงได้แค่ไหน ถ้ามีเหตุการณ์ว่าห้องข้างๆจัดปาร์ตี้เสียงดัง แล้วถ้าผนังเรามีค่า STC ที่ระดับต่างๆแล้วเราอยู่อีกห้องที่ติดกัน ต้องใช่้ STC …

เครื่องมือวัดแรงสั่นสะเทือน

เครื่องมือวัดแรงสั่นสะเทือน เครื่องวัดแรงสั่นสะเทือนเครื่องแรกของโลก เครื่องวัดแรงสั่นสะเทือนเครื่องแรกของโลกถือกำเนิดขึ้นมาจากประเทศจีน สำหรับใช้ในการตรวจจับทิศทางที่เกิดแผ่นดินไหว โดยมีมังกรคาบลูกแก้วทั้งหมด 8 ทิศ ถ้าหากมังกรในทิศทางไหนที่คายลูกแก้วออกมาแสดงว่าเกิดแรงสั่นสะเทือนในทิศทางที่หัวมังกรได้หันไป แต่สำหรับปัจจุบันนี้ ในสภาวะเมืองที่มีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้าง …

หาแหล่งกำเนิดเสียงที่ผิดปกติโดยใช้ Acoustic Camera

Newsletter May 2020 Acoustic Locations หาแหล่งกำเนิดเสียงที่ผิดปกติโดยใช้ Acoustic Camera การใช้งาน ระบุแหล่งกำเนิดเสียงที่ทำให้เกิดการรบกวน …

Software คำนวณค่าทาง Acoustics ของฉนวนกันเสียง

Newsletter MAY 2020 Software คำนวณค่าทาง Acoustics ของฉนวนกันเสียง SONarchitect SONarchitect เป็น …

2019

แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ด้านเสียง SoundPLAN

แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ด้านเสียง SoundPLANSoftware SoundPLAN ได้มีการปรับปรุงจนมาถึงเวอร์ชั่นที่ 8.1 เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการคำนวณด้านเสียงและนวัฒกรรมที่มีความทันสมัยมากขึ้น- การนำเข้าข้อมูลที่เพิ่มความหลากหลาย Interface ที่มากขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อผู้ใช้งานที่หลากหลาย ทั้งในแบบ …

Sound Analyzer สำหรับงาน Audio Engineer

Sound Analyzer สำหรับงาน Audio EngineerBedrock SM90 Class 1 measuring instrument เครื่องวิเคราะห์ระดับเสียงที่ออกแบบมาสำหรับงาน …

Class 2 Sound Level Meter มาตรฐาน IEC61672-1

Newsletter July 2019 Class 2 Sound Level Meter มาตรฐาน IEC61672-1 …

Scroll to top