Geonoise Thailand

รับปรึกษาปัญหาด้านเสียง การควบคุมเสียง ความสั่นสะเทือน ทั้งยังมีการประเมินปัญหาและวิเคราะห์ แก้ไข รวมไปถึงการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงโดยเฉพาะ เรายังจำหน่ายอุปกรณ์กันเสียง วัดเสียง และอื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

 • ระบบจะสามารถตรวจวัดและบันทึกข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานานได้ สามารถวัดได้ทั้งความเร็ว ความถี่ ความเร่งของแนวแกน x, y, z
 • VIBRA-series ได้รับมาตรฐานทั้งระดับชาติและนานาชาติ เช่น Vibration in buildings, Effects on structures and Effects on persons in buildings, เช่น the DIN 4150 – part 2 and 3, DIN 45669 and the SBR 2002
 • สามารถตรวจวัดแบบ real-time และตรวจสอบระดับการสั่นสะเทือน
 • และยังสามารถดาวโหลดข้อมูลได้ระหว่างตรวจวัดได้อีกด้วย
 • สามารถตรวจวัดงานที่ต้องใช้เวลานานๆ ได้ เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบปฏิบัติการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้แบตเตอรี่น้อย
 • มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก และระบบปฏิบัติการด้านคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ใช้งานง่ายมาก
 • การแสดงผลกราฟฟิกข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเข้าใจง่าย
 • สามารถต่อเข้ากับสัญญาณเตือนได้อีกด้วยนะคะ
 • เปรียบเทียบผลการวัดได้ของเครื่อง VIBRA ได้ และเชื่อมต่อโดยการซิงโครไนซ์ข้อมูลระหว่างเครื่อง VIBRA

ข้อดีของ VIBRA+ (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน) ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

 

 • DIN 4150 – part 2 and 3/SBR – part A, B
 • สามารถวัดต่อเนื่องได้
 • วิเคราะห์ความถี่ด้วยวีธี FFT
 • ประมวลผลผ่านซอฟต์แวร์
 • KBFT and KBFmax/veff,max
 • สามารถตั้งนาฬิกาเตือนได้
 • ตั้งส่งผ่านข้อมูลเข้าอีเมล์ผ่านทางอินเตอร์เนตได้
 • แจ้งเตือนทางอีเมล์
 • ตรวจสอบและการสอบเทียบได้อัตโนมัติ
 • เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เพื่อลงบันทึกข้อมูลได้

เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Noise Monitoring System Norsonic

 

เป็นเครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Nor1506 ได้รับการออกให้ทนต่อสภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องเครื่องวัดเสียงจากสภาพอากาศหนัก เช่นฝนและหิมะ ซึ่งเคส Nor1506 สามารถใช้ได้กับเครื่องมือวัด Nor110, Nor116, Nor118, Nor121, Nor131 และ Nor140 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และยังสามารถติดตั้งระบบ GPS ลงในเคสได้ เวลาที่คุณใช้ชุดอุปกรณ์เสริม Nor1212 สำหรับการใช้งานไมโครโฟนกลางแจ้ง ซึ่งจะปกป้องไมโครโฟนและให้ประสิทธิภาพของการทำงานของไมโครโฟนในสถานที่โล่งหรือกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี สามารถถ่ายโอนข้อมูลไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยใช้แพคเกจซอฟต์แวร์ Nor1020 NorXfer หรือ Nor1022 NorMonit ทั้งผ่าน GSM / GPRS (ถ้ามี) หรือผ่านทางสายเคเบิลโดยตรง Nor1506 ระบบพลังงานมีทั้งแบบแบตเตอรี่ภายในและภายนอก ซึ่งจะภายนอกจะบุด้วยวัสดุที่สามารถทนท้านต่อแสงแดดได้ดี ภายในจะมีช่องสำหรับใส่ Outdoor Microphone Nor1211, Nor1212, modem, Nor1253 Calibrator, Nor1479 Calibrator Adapter, ขาตั้งไมโครโฟนและแบตเตอรี่สองก้อน Nor1506/Batt (รายการเหล่านี้ต้องสั่งซื้อแยกต่างหากพร้อมกับชุดติดตั้งภายในสำหรับเครื่องมือวัด) เคเบิลสามารถเชื่อมต่อเคสได้ โดยมีระบบป้องกันน้ำ นี้เป็นทางออกที่ดี และไม่ต้องใช่อุปกรณ์เชื่อมต่อภายนอกเพิ่ม Download Nor1506a Manual ดาวโหลดคู่มือ Nor1506

 

Noise and Vibration Monitoring stations เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

เครื่องวิเคราะห์ หรือ เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน Vibrosound CM3 เป็นวิธีที่ง่ายและเชื่อถือได้ที่สุดในการตรวจสอบสถานที่ทำงานของคุณ ว่าสอดคล้องกับกฎหมายเรื่องเสียงและความสั่นสะเทือนหรือไม่ เครื่องมือชนิดนี้สามารถวัดได้ทั้งความสั่นสะเทือนและเสียง (Type 1) หรือจะเลือกแค่ ความสะเทื่อน หรือเสียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ และมีตัวเลือกให้เลือก สำหรับความเร็วและทิศทางลม CM3 มีความรวดเร็วในการบันทึกและประมวลผล ความถูกต้องและประสิทธิภาพสูง โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการบันทึกผลและโอนถ่ายผลและกราฟไปยังไฟลล์เอกเซล เครื่อง CM3 ยังสามารถสั่งการผ่านโมเด็ม และมีการแจ้งเตือนผ่าน SMS โดยอัติโนมัติ ทั้งค่าแบกกราวน์ ค่าตรวจวัด และมีความจุในการบันทึกข้อมูลได้สูง

Noise and vibration monitoring เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

การตรวจสอบเสียงและการสั่นสะเทือน ด้วย เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน หลายโครงการของอาคารก่อสร้างใหม่ โยส่วนมากมีเสียงดังและมักจะอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่อยู่อาศัย คุณจะได้รับคำแนะนำในการดำเนินการสำรวจเสียงก่อนที่จะทำงานที่มีเวลาก่อสร้างระยะยาวและหรือโครงการที่อาจมีเสียงดังมากเกิดขึ้น การสำรวจเสียงนี้จะถูกใช้ในการตั้งระดับเสียงที่อยู่ในช่วงที่ได้รับการ ยอมรับและรวมอยู่ในข้อตกลงอย่างเป็นทางการใด ๆ ระหว่างผู้รับเหมาและ(ท้องถิ่น)รัฐบาล สำหรับการเจาะเสาเข็ม ที่อาจก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนในระดับสูง เราขอแนะนำคุณดังนี้ ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดวิธีการทำงานชนิดของโรงงานที่จะใช้และ มาตรการลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนสำหรับบริเวณก่อสร้าง ขอแนะนำให้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดเสียงและสั่นสะเทือน ที่มีสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ สามารถทำการวัดเสียงอย่างต่อเนื่อง การคำนวณ เพื่อกำหนดระดับเสียง ทุกนาทีและเปรียบเทียบค่าเหล่านี้กับระดับสูงสุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

 

Groundwater Monitoring System BAT system เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

และระบบ BAT ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบตรวจสอบระบบน้ำบาดาล รุ่น BAT เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์ว่าเหมาะสมและสามารถใช้ตรวจวัด และทดสอบน้ำบาดาลได้ เป็นเวลามากกว่า 25 ปีที่ระบบ BAT ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับโครงการตรวจสอบน้ำบาดาลต่างๆ ทั่วโลก และยังเนระบบที่มีความน่าเชื่อถือสูงอีกด้วย #เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

Geotechnical Monitoring System – IS system เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

ระบบ IS (Intelligent Sensor) –ตรวจสอบทางธรณีด้วยเทคโนโลยี IS system (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน) Profound Intelligent Sensor-system นี้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจสอบความแม่นยำในทางด้านธรณีวิทยา และสามารถวัดแบบ Real-time จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบงานโปรเจคของคุณได้ เป็นเวลานานกว่า 15 ปีที่ระบบเซนเซอร์ IS ได้รับความเชื่อถือ ไว้วางไว้ใจ โดยเฉพาะระบบ IS-Liquid Levelling System ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากของการตรวจสอบโครงการทั่วโลก ระบบการทำงานของ IS เป็นการผสมผสานของเครือข่ายเทคโนโลยีขั้นสูง และราคาไม่แพง ข้อดีอื่นๆคือ ง่ายและรวดเร็วต่อการติดตั้ง เป็นระบบดิจิตอล และใช้เวลาน้อยและสามารถอ่านค่าได้หลายๆ เซนเซอร์

Environmental monitoring (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน)

พระราชบัญญัติปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2535 (ยุบสำนักงานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ และปรับปรุงเป็นส่วนราชการใหม่ ๓ กรม ได้แก่ กรมควบคุมมลพิษ สำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการพลังงาน ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม)

Blast monitoring Seismograph (เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน)

 

VMS -2000 มีการตั้งค่าสำหรับการดำเนินงาน โดยการใช้โปรแกรม SeisWare เหมาะสำหรับ Windows ซึ่ง SeisWare จะสามารถใช้สำหรับฟังก์ชั่น การหาแหล่งที่มาของแรงสั่นสะเทือน ระดับสั่น และ บันทึกเวลา และจากนั้นจะดาวน์โหลดไปยังเครื่อง VMS -2000 ผ่านทางสายเคเบิล การกำหนดเซตค่าของเครื่องVMS -2000ถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำ ดังนั้นจึงโดยไม่ต้องนำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปด้วยเวลาทำงานในสภาพแวดล้อมที่เป็น อันตราย หรือ สกปรก #เครื่องตรวจวัดความสั่นสะเทือน

 

 

Scroll to top