Geonoise Thailand

รับปรึกษาปัญหาด้านเสียง การควบคุมเสียง ความสั่นสะเทือน ทั้งยังมีการประเมินปัญหาและวิเคราะห์ แก้ไข รวมไปถึงการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงโดยเฉพาะ เรายังจำหน่ายอุปกรณ์กันเสียง วัดเสียง และอื่นๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เครื่องวัดเสียง Nor13x series

เครื่องวัดเสียง Nor13X series

เครื่องวัดเสียง Nor131/132 - ลักษณะ

เครื่องวัดเสียง Nor13X series

                                                                              ง่ายต่อการใช้งาน

                                                                           เพียงแค่กดปุ่มเริ่มและวัด!

ไมโครโฟนวัดเสียง Nor13x

และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่าอัตราขยายเนื่องจากเครื่องมือครอบคลุมช่วงทั้งหมดตั้งแต่ 20-140 dB ในช่วงเดียว เมื่อการวัดหยุดลงคุณสมบัติการจัดเก็บอัตโนมัติจะเขียนการวัดของคุณในหน่วยความจำแบบไม่ลบเลือน

เครื่องวัดระดับเสียง Nor130 นั้นเป็นของ SLM โดยใช้เทคโนโลยีดิจิตอลล่าสุดที่มีอยู่เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานเห็นภาพอากาศที่ชัดเจน การดำเนินการหลักจะดำเนินการผ่านปุ่มบนแผงด้านหน้าโดยเฉพาะเพื่อให้สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นที่จำเป็นทั้งหมดได้ทันทีในระหว่างการวัด ไม่จำเป็นต้องเลือกฟังก์ชั่นการวัดที่จำเป็นล่วงหน้าก่อนเริ่มการสอบสวน เพียงกดปุ่ม NETW- key เพื่อสลับระหว่างเครือข่าย A – และ C – weighting และกดปุ่ม FUNC เพื่อเลื่อนไปยังฟังก์ชั่นที่วัดได้ทั้งหมดค่ะ

จอแสดงผลที่ชัดเจนพร้อมแสงไฟ

จอแสดงผลกราฟิกความละเอียดสูงย้อนแสงแสดงผลลัพธ์ทั้งหมดอย่างชัดเจน หน้าจอกราฟิกประกอบด้วยกราฟแท่งที่มีระดับ SPL แบบทันทีพร้อมค่าตัวเลขของฟังก์ชั่นที่เลือกสำหรับเครือข่ายการชั่งน้ำหนักทั้งสอง วันที่เวลาและสถานะเครื่องมือจะปรากฏขึ้นเช่นกันการกดปุ่ม TBL จะแสดงผลลัพธ์ทั้งหมดในมุมมองแบบตาราง

เครื่องตรวจจับ Quatro

เป็นเครื่องตรวจจับ Quatro ในเครื่องมือมีความสามารถในการตรวจจับทั้ง RMS และระดับสูงสุดจากเครือข่ายชั่งน้ำหนักสองเครือข่ายพร้อมกัน! ดังนั้นชุด Nor130 จึงเสนอผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยอุตสาหกรรม LAeq, LCeq, LApeak และ LCpeak จากการวัดเพียงครั้งเดียว

หน่วยความจำขนาดใหญ่

ผลการวัดอาจถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำภายใน 5 MB หน่วยความจำนี้เป็นชนิด “แฟลช” ที่จะเก็บข้อมูลโดยไม่ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟ

โดยทั่วไปหน่วยความจำจะมีฟังก์ชั่นที่วัดได้ทั้งหมดจากการวัดสูงสุด 10,000 รายการ หากทั้งฟีเจอร์เสริม, การวิเคราะห์ระดับแปดเสียง (ตัวเลือกที่ 1) และดัชนีทางสถิติ (ตัวเลือกที่ 2) ได้รับการติดตั้งแล้วหน่วยความจำจะเก็บผลลัพธ์ไว้ 2,500 ชุด

อินเตอร์เฟส USB

สามารถควบคุมระยะไกลของเครื่องมือผ่านอินเทอร์เฟซ USB ที่ล้ำสมัย คุณสมบัติทั้งหมดอาจถูกควบคุมและผลลัพธ์ที่วัดได้ทั้งหมดอาจอ่านได้

โดยการใช้ซอฟต์แวร์ Norsonic NorXfer (สั่งแยกต่างหาก) การดาวน์โหลดข้อมูลจะเสร็จสิ้นในไม่กี่ขั้นตอนในสภาพแวดล้อม Windows Explorer

Occupational hygiene

เครื่องวัดระดับเสียง Nor130 ซีรี่ส์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการประเมินความเสี่ยงของเสียงดังในหูภายใต้คำสั่งตัวแทนทางกายภาพของสหภาพยุโรป (เสียงรบกวน) มันวัดฟังก์ชั่นที่จำเป็นทั้งหมดและนำเสนอผลลัพธ์ทั้งในระหว่างและหลังระยะเวลาการวัด ค่า LAeq, T และ LCpeak นั้นจัดทำขึ้นเพื่อให้สามารถกำหนดระดับ LEP, d และ peak action ได้จากการวัดที่รวดเร็วและง่ายดายในแต่ละเวิร์กสเตชัน ในกรณีที่ตรวจพบส่วนเกินจะมีค่า LCeq – LAeq เพื่อให้สามารถระบุวิธี HML ของอุปกรณ์ป้องกันการได้ยิน

สำหรับการวิเคราะห์รายละเอียดเพิ่มเติมเครื่องมืออาจได้รับการอัพเกรดด้วยการวิเคราะห์ความถี่เรียลไทม์ 1/1 หรือ 1/3-Octave (ตัวเลือก 1 และ 4) คลื่นความถี่ที่เกิดขึ้นนั้นมีอยู่ในเวลาเดียวกันกับการวัดเริ่มต้นและให้ข้อมูลที่จำเป็นต่อการระบุมาตรการควบคุมเสียงรบกวนและเพื่อการปกป้องการได้ยินส่วนบุคคลที่ถูกต้อง

การประเมินเสียงรบกวนสิ่งแวดล้อม

โดยการเพิ่มฟังก์ชั่น LN เชิงสถิติ (ตัวเลือก 2) เครื่องมือจะให้ค่า dB ในแง่ของ L5, L10, L50, L90 และอื่นๆ ที่จำเป็นในการพิจารณาผลกระทบของเสียงรบกวนในชุมชน

การวัดเหล่านี้มักต้องการ การตรวจสอบเสียงรบกวนในระยะยาว ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดเก็บอัตโนมัติของนาฬิกาในตัว Nor130 การวัดซ้ำอาจทำได้ด้วยผลลัพธ์ที่เก็บไว้โดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถทำการวัดในระยะยาว แต่ยังคงรักษาข้อมูลชั่วคราวเกี่ยวกับการกระจายตัวของระดับ ตัวอย่างเช่นการวัด 5 นาที ที่ร้านค้าซ้ำ เครื่องมือ Nor130 จะสร้างการวัดได้ 288 ครั้งต่อ 24 ชั่วโมง ไฟล์การวัดเหล่านี้สามารถดาวน์โหลดได้อย่างง่ายดายไปยังพีซีโดยใช้ซอฟต์แวร์ NorXfer ซึ่งจะแปลงไฟล์เหล่านี้ทั้งหมดเป็นไฟล์ Excel ไฟล์เดียวที่มีภาพรวมของข้อมูลที่วัดได้ทั้งหมดตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมง

โซลูชั่นที่ได้รับการปรับปรุงให้บริการโดยเพิ่มตัวเลือกระดับเทียบกับเวลา (ตัวเลือก 3) สิ่งนี้ช่วยให้การวิเคราะห์อย่างละเอียดมากขึ้นด้วยการเลือกระยะเวลาตั้งแต่ 1 วินาที แต่ละช่วงเวลาในโปรไฟล์ประกอบด้วย LAeq, LAmax และ LCpeak (หรือ LZpeak) นอกจากนี้ยังเป็นผลการวัดโดยรวมสำหรับทั้งระดับเทียบกับช่วงเวลาที่รายงาน ซึ่งเท่ากับการวัด“ ปกติ” ที่ทำด้วยเครื่องวัดระดับเสียงพื้นฐาน ดังนั้นผู้ใช้อาจได้รับรายงานความละเอียดสูงสำหรับแต่ละช่วงเวลาด้วย LAeq, LAmax, LCpeak และรายงานการวัดโดยรวมสำหรับพารามิเตอร์เดียวกันนอกเหนือจากพารามิเตอร์อื่น ๆ ที่วัดในรุ่นพื้นฐานและเลือก 8 ค่าสถิติและการวิเคราะห์ความถี่ (1) การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ของวงดนตรีอ็อกเทฟ / 1 หรือ 1/3

การวัดเสียงรบกวน “Firecracker”

เครื่องวัดระดับเสียง Nor131 และ Nor132 Sound Lever Meters พร้อมไมโครโฟน pre-polarized ที่เหมาะสมเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับการวัดเสียงพลุ เสียงรบกวนประเภทนี้มีลักษณะเป็นระดับสูงสุดที่สูงมาก แต่ด้วยไมโครโฟน 1/4 suitable ที่เหมาะสมเชื่อมต่อกับมิเตอร์ผ่านการใช้อะแดปเตอร์หนึ่งสามารถวัดระดับได้อย่างแม่นยำถึง 174dB (มิเตอร์สามารถแสดงระดับอย่างน้อย 180dB ) Nor131 / Nor132 – คุณสมบัติ

ช่วงการวัดเดี่ยว
การดำเนินการที่ง่ายมาก
LAeq และ LCpeak แบบขนาน
เลอะเลือนเรียลไทม์
หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่
การวัดการซิงโครไนซ์นาฬิกา
ช่วงการวัดเดี่ยว
อินเตอร์เฟส USB
อนุญาตให้ใช้สายต่อไมโครโฟน (Nor131 เท่านั้น)
จอแสดงผลขนาดใหญ่มีแสงด้านหลัง
เป็นไปตามมาตรฐาน IEC และ ANSI
1/1 ระดับแปดเสียง (ไม่จำเป็น)
1/3 คู่ (ไม่จำเป็น)
การวิเคราะห์ทางสถิติ (ตัวเลือก)
ระดับกับเวลา (ไม่บังคับ)

การใช้งาน : ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

อันตรายจากเสียงรบกวนในที่ทำงาน
การกําหนดของอุปกรณ์ป้องกันการได้ยิน
การตรวจสอบเสียงรบกวนสิ่งแวดล้อม
การทดสอบเสียงของผลิตภัณฑ์
เครื่องวัดระดับเสียงเอนกประสงค์

Nor131 / 132 – ตัวเลือก
ตัวเลือก 0 LTmax5, LeqI และ Leq วัดตามมาตรฐานเยอรมัน
ตัวเลือก 1 1/1-1-octave ตัวกรองเรียลไทม์
ตัวเลือกที่ 2 การวิเคราะห์ทางสถิติ
ตัวเลือก 3 ระดับเทียบกับการวัดเวลา
ตัวเลือก 4 1/3-octave ฟิลเตอร์เรียลไทม์
Nor131 / 132 – ข้อมูลจำเพาะ

(ทั่วไปสำหรับทั้งสองรุ่นยกเว้นที่ระบุไว้)

ชุด Nor130 ของ SLM เป็นไปตามมาตรฐานดังต่อไปนี้: IEC60651, IEC60804, IEC61672, IEC61260, ANSI S1.4, ANSI S1.11 และ ANSI S1.43 เครื่องดนตรี Nor131 ตรงตามข้อกำหนดของ Class1 ในขณะที่เครื่องมือ Nor132 เป็นไปตามข้อกำหนดของ Class 2

พารามิเตอร์ที่วัดได้:

การวัดพร้อมกันของ SPL, Leq, LMax, LMin, LE และ LPeak (รวมถึง Tmax5 สำหรับเยอรมนีเท่านั้น)

ฟังก์ชั่นการถ่วงเวลา:

เร็วช้าหรือแรงกระตุ้น

ฟังก์ชั่นการถ่วงน้ำหนักทางสเปกตรัม:

การวัด A และ C หรือ Z-weighting พร้อมกัน นอกจากนี้ฟิลเตอร์แบบเรียลไทม์ 1/1 octave ซึ่งครอบคลุมทุกย่านความถี่ตั้งแต่ 8 Hz ถึง 16 kHz (ตัวเลือก 1)

การคำนวณทางสถิติ (ตัวเลือก 2):

การคำนวณทางสถิติเป็นแบบเรียลไทม์ภายในแต่ละช่วงความถี่หากมีการติดตั้งตัวเลือกตัวกรอง 1

ช่วงการวัด:

หนึ่งช่วงครอบคลุม 120dB โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงช่วงใด ๆ วัดเสียงรบกวนในตัวเองพร้อมไมโครโฟน: 17 dB (A) (25dB (A) สำหรับ Nor132) RMS สูงสุดระดับ 137 dB (A) ระดับสูงสุดสูงสุด 140 dB Peak C

 

การใช้พลังงาน/แบตเตอรี่:

4 IEC LR6 (ขนาด AA) จอแสดงผลแยกแสดงแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่และเวลาบนแบตเตอรี่นับตั้งแต่การเปลี่ยนแบตเตอรี่ครั้งล่าสุด เวลาใช้งานที่กำหนดของแบตเตอรี่หนึ่งชุดคือ> 8 ชั่วโมง แรงดันไฟฟ้ากระแสตรงภายนอกกำหนด 11-15 โวลต์ หากอุปทานลดลงต่ำกว่า 9 โวลต์จะเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ภายในอย่างต่อเนื่อง

การจัดเก็บข้อมูล:

หน่วยความจำภายใน 5 MB เท่ากับ 2.5 ล้านค่าซึ่งโดยทั่วไปจะมีฟังก์ชั่นที่วัดได้ทั้งหมดจากการวัดแต่ละค่าสูงสุด 10,000 ค่า หากทั้งฟีเจอร์เสริม, การวิเคราะห์ระดับแปดเสียง (ตัวเลือกที่ 1) และดัชนีทางสถิติ (ตัวเลือกที่ 2) ได้รับการติดตั้งโดยทั่วไปแล้วหน่วยความจำจะเก็บผลลัพธ์ไว้ 2,500 ชุด

การถ่ายโอนข้อมูล:

การถ่ายโอนข้อมูลผ่านอินเตอร์เฟส USB 1.1

ไมโครโฟนและ preamplifier:

Preamplifier ICP แบบถอดออกได้บน Nor131 ซึ่งอนุญาตให้ใช้สายเคเบิลต่อขยายได้สูงถึง 30 เมตรโดยไม่สูญเสียคุณสมบัติใด ๆ สำหรับระดับเสียงสามารถใช้สายเคเบิลน้อยกว่า 130 dB ได้สูงสุด 100 เมตรและสูงสุด 300 เมตรสำหรับระดับน้อยกว่า 120 dB Nor132 มี preamplifier ICP คงที่ ไมโครโฟนเป็นชนิดอิเล็กเตรตภาคสนาม สามารถเลือกเครือข่ายการแก้ไขอุบัติการณ์แบบสุ่มในตัว สามารถเลือกเครือข่ายการแก้ไขในตัวสำหรับกระจกหน้ารถได้

เอาท์พุทแบบอะนาล็อก:

เอาท์พุท AC, 100 mV สำหรับการโก่งเต็มรูปแบบ

ขนาดและน้ำหนัก:

ความลึก: 29 มม
ความกว้าง: 74 มม
ความยาวไม่รวม ไมโครโฟน / preamplifier: 215 มม
ความยาวรวม ไมโครโฟน / preamplifier: 305 มม
น้ำหนักรวม แบตเตอรี่: 380 กรัม

Scroll to top